Khánh thành Dự án “Đầu tư xây dựng công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải dây chuyền 1 và dây chuyền 2 để phát điện”

Cập nhật: 1/12/2024 9:24:00 AM

Cắt băng khánh thành Dự án “Đầu tư xây dựng công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải dây chuyền 1 và dây chuyền 2 để phát điện”

Sáng 11/1, Công ty CP xi măng Vicem Bút Sơn khánh thành Dự án “Đầu tư xây dựng công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải dây chuyền 1 và dây chuyền 2 để phát điện”.

Về dự Lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo đã đánh giá cao việc Xi măng VICEM Bút Sơn tiên phong đi đầu trong các đơn vị sản xuất xi măng trong VICEM về công tác đổi mới sáng tạo cũng như trong việc đảm bảo tiến độ dự án, sớm đưa dự án vào sử dụng tăng hiệu quả SXKD.

Dự án “Đầu tư xây dựng công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải dây chuyền 1 và dây chuyền 2 để phát điện”, có tổng công suất lắp đặt 12 MW. Sau 10 tháng khởi công xây dựng, dự án hoàn thành, đưa vào chạy thử. Kết quả, toàn bộ 2 dây chuyền hoạt động ổn định. Tổng công suất phát trung bình của 2 dây chuyền là 12,3 MW vượt so với công suất lắp đặt; Điện năng tự dùng trung bình là 5,69% công suất phát, giảm so với chỉ tiêu của hợp đồng là 7%; tiêu thụ nước thô giảm so với chỉ tiêu của hợp đồng là 0,01m3/Kwh.

Công trình đưa vào hoạt động giúp cung cấp từ 25-30% lượng điện sử dụng của toàn nhà máy, mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Hệ thống tận dụng nhiệt thừa khí thải để phát điện là hệ thống phát điện sạch và xanh, làm giảm khí thải nhà kính, giảm bụi, tăng hiệu suất sử dụng thiết bị.

Đây là một trong những hoạt động và Công ty CP Xi măng VICEM Bút Sơn triển khai nhằm thực hiện chiến lược “Phát triển bền vững, sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn năng lượng, tài nguyên” theo mô hình “Kinh tế tuần hoàn”.

hanamtv.vn/Vicem Bút Sơn

tin cũ hơn